Lớp tập huấn “bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đa phương tiện”

Đồng chí Dương Tôn Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực  Hội Nhà báo tỉnh khai mạc lớp tập huấn

8 giờ sáng ngày 13/9, tại Hội trường Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đa phương tiện.

Tham dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phan Cư - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trịnh Văn Tâm- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và trên 50 học viên đang công tác tại Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử, Trang Thông tin điện tử của các sở, ngành, huyện và thành phố.

Học viên đang hướng về lớp học đa phương tiện

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe giảng viên truyền đạt kiến thức về giật “tít”, “Sapo” cho tin, bài; chụp và xử lý hành ảnh, ghi âm và xử lý ghi âm; quay và xử lý video, làm biểu đồ, bản đồ. Ngoài ra, hướng dẫn ứng dụng các phần mềm trên điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet để trình bày tin, bài đa phương tiện.

Giảng viên Vũ Thế Cường đang truyền tải cách làm báo điện tử hiện đại

Sau khi hoàn thành nghiệp vụ các nhóm tổ chức đi tác nghiệp hiện trường, qua 01 buổi trải nghiệm đã mang về nhiều tin, bài hết sức đa dang, phong phú về thể loại cũng như nội dung: “Gỏi lá Kon Tum - Đặc sản núi rừng Tây Nguyên”; Kon Tum “Suối giữa lòng thành phố”;“Ấm áp tình người”; “Đường biến thành chợ từ phát”; “Hỗn loạn giao thông giờ tan trường”.

01 nhóm đang tác nghiệp tại Trung Tâm công tác và Bảo trợ xã hội tỉnh trong bài “Ấm áp tình người”; chị Đặng Thị Bích Hường chăm sóc trẻ bị khuyết tật

Giảng viên Vũ Thế Cường phát biểu cảm nghĩ của lớp học

“Các anh, chị hầu như đang công tác ở Trang Thông tin điện tử, chưa được đào tạo về chuyên ngành báo chí nhưng những tin, bài được trình bày theo thể loại truyền thông đa phương tiện đã vượt quá khả năng mong đợi của tôi” theo nhận xét của giảng viên Vũ Thế Cường.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt