Kiểm tra Cải cách hành chính và văn thư lưu trữ

Ngày 29/9, Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành kiểm tra tại Chi cục Thủy lợi về công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ; qua đó để nắm bắt, phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong tổ chức thực hiện và kịp thời hướng dẫn, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính và công tác văn thư lưu trữ, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động tại Chi cục.

Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và PTNT thông qua Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, nội dung và hình thức kiểm tra

Qua kiểm tra, nhìn chung Chi cục đã chấp hành nghiêm về công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, thực hiện quy chế văn hóa công sở của CBCC và kỷ luật, kỷ cương hành chính, hiện đại hóa nền hành chính, văn thư lưu trữ, bảo vệ bí mật nhà nước,… theo đúng quy định hiện hành.

Đoàn Kiểm tra thông qua kết quả kiểm tra với lãnh đạo, công chức của Chi cục

Kết thúc kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị Chi cục cần khắc phục những tồn tại trong thời gian tới đó là:

1. Thực hiện nghiêm việc xây dựng kế hoạch và báo cáo định kỳ theo quy định.

2. Thực hiện nghiêm công văn số 634/SNN-VP ngày 09/6/2015 và công văn 589/SNN-VP ngày 27/4/2016 về tăng cường công tác cung cấp tin bài.

3. Trên cơ sở Thông tư 11/2012/TT-BNV ngày 17/12/2012 Quy định về chế độ báo cáo, thống kê và quản lý hồ sơ công chức tiến hành rà soát, bổ sung các thành phần hồ sơ còn thiếu theo quy định.

4. Ban hành Quyết định Quy định việc tiếp nhận và giải quyết TTHC theo quy định tại Quyết định 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, Quyết định 09/2016/QĐ-UBND ngày 14/3/2016 của UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

5. Khắc các dấu mật theo quy định tại Thông tư 33/2015/TT-BCA, ngày 20/7/2015 của Bộ Công an.

6. Thu hồi hồ sơ tài liệu về lưu trữ tại các Phòng chuyên môn về lưu trữ tại kho lưu trữ theo quy định.

7. Cập nhật, sửa đổi, bổ sung hồ sơ ISOO 9001:2008 TCVN và tổ chức đánh giá nội bộ định kỳ theo quy định.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt