Đồng chí Lại Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Đoàn giám sát theo Quyết định số 655-QĐ/TU ngày 05/7/2017 của Tỉnh ủy Kon Tum đã có buổi giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Sáng ngày 12/9/2017, đồng chí Lại Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW.

Theo báo cáo, trong thời gian qua Chi cục đã tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật tiên tiến phục vụ sản xuất các sản phẩm chủ lực tại các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như mô hình xử lý chất thải chăn nuôi qua hệ thống Biogas tại các trang trại, hộ chăn nuôi; đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn; hệ thống làm mát trong chăn nuôi gà thịt, lợn giống và lợn thịt, ....

Nâng cao chất lượng đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, từ tháng 8/2016 đến đầu tháng 9/2017 Chi cục chỉ đạo các Dẫn tinh viên tổ chức phối giống được 700 con bò cái trong đó có chửa 582 con và 31 con bê lai ra đời.

Tổ chức tập huấn cho 113 lớp/3.783 lượt người về công tác chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thụ tinh nhân tạo, Luật Thú y.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Giám sát ghi nhận nỗ lực cố gắng trong việc triển khai thực Nghị quyết số 20-NQ/TW, Chương trình số 47-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Qua đó, đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TW, Chương trình số 47-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức; nghiên cứu tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án xây dựng Phòng Thí nghiệm Chăn nuôi và Thú y để phục vụ công tác chẩn đoán, xét nghiệm.

Kết thúc buổi làm việc Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế tại một số điểm triển khai Phương án thụ tinh nhân tạo bò tại thành phố Kon Tum.

Đoàn giám sát kiểm tra bê được sinh ra từ Phương án thụ tinh nhân tạo của gia đình bà Lê Thị Hòa - xã Vinh Quang

Đoàn giám sát kiểm tra bê vừa sinh ra từ Phương án thụ tinh nhân tạo

của gia đình bà Nguyễn Thị Tình - xã Vinh Quang

Phạm Mạnh Cường - Chi cục Chăn nuôi và Thú y