Kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 20/9, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức giao ban để đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm và

Đồng chí Nguyễn Trung Hải chỉ đạo tại cuộc họp giao ban

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2017, sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh cơ bản đạt được nhưng chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Diện tích cây lúa Đông xuân 7.056 ha, cao hơn 926 ha so với kế hoạch; cây ngô Đông xuân 1.069 ha, tăng 143 ha so với cùng kỳ, ...; năng suất cây lương thực có hạt đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước.Tổng đàn gia súc trên địa bàn tỉnh 228.216 con, tăng 1% so với cùng kỳ; sản lượng thuỷ sản tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Các dự án trồng rau hoa xứ lạnh, đề án phát triển cà phê xứ lạnh, đề án chuyển đổi đất lúa thiếu nước sang trồng cây hàng năm khác, các dự án trồng Sâm Ngọc Linh được quan tâm, đầu tư phát triển.

Tuy nhiên, tình hình sản xuất nông nghiệp, nông thôn gặp những khó khăn dẫn đến không đạt so với kế hoạch đề ra như diện tích ngô, do một số diện tích đất lúa thiếu nước dự kiến chuyển sang trồng ngô nhưng không thực hiện do thời tiết thuận lợi nên vẫn đủ nước để gieo trồng lúa; diện tích mía, do giá mía cây giảm không khuyến khích người trồng mía, chuyển đổi sang trồng cây khác.

Tổng đàn lợn chỉ đạt 92,9% kế hoạch, giảm 0,8% (-1.042 con) so với cùng kỳ năm trước, do giá cả thịt lợn hơi không ổn định, giá giảm sâu làm cho người chăn nuôi bị thua lỗ.

Tình hình vi phạm về QLBVR trên địa bàn tỉnh ngày càng chuyển biến phức tạp, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 46 vụ (tăng 11%), khối lượng gỗ vi phạm tăng 277m3 (tăng 13 %), nhất là khai thác rừng trái phép xảy ra tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, huyện Kon Plong.

Chương trình nông thôn mới của các xã đạt chuẩn năm 2016 nhưng từ năm 2017 có sự thay đổi một số tiêu chí để áp dụng lại không đạt chuẩn. Đặc biệt, đối với các xã đã đạt chuẩn từ các năm trước (13 xã), có nhiều xã so với bộ tiêu chí mới có nhiều tiêu chí chưa đạt chuẩn.

Cũng tại cuộc họp, đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng được xác  định nhiệm vụ trọng tâm của ngành phải hoàn thành trong năm 2017 và thống nhất các giải pháp tổ chức thực hiện 03 tháng còn lại.

Đ/c Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo thuộc lĩnh vực phụ trách

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm phát biểu về công tác quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trung Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ được giao đẩy nhanh công tác tham mưu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; chỉ đạo dứt điểm công việc hiện nay chưa hoàn thành; chuẩn bị vacxin tiêm phòng cho gia súc trên địa bàn của tỉnh , đồng thời theo dõi, kiểm soát chặt về tình hình dịch bệnh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và kiểm tra, giám sát việc tham mưu của công chức, viên chức về nhiệm vụ được giao./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt