Đại hội Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 06/10, tại khách sạn Indochine, thành phố Kon Tum tổ chức Đại hội Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2020 với sự tham gia tự nguyện của 60 hội viên và bầu ông Nguyễn Đức Tuy - UVBTVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban mặt trận TQVN tỉnh, Ban xây dựng Đảng, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Đăk Tô, Kon Plong và 60 hội viên chính thức. Ngoài ra có sự hiện diện của đại biểu tỉnh Quảng Nam và Gia Lai.

Đại hội đã thông qua Điều lệ, Chương trình hoạt động của hành Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022.

Cũng tại Đại hội, đã bầu Ban Chấp hành Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 16 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội được thành lập trên cơ sở Quyết định số 358/QĐ-UBND, ngày 07/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc cho phép thành lập Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của các ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum hoạt động trên cơ sở tự nguyện của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp Việt Nam đã và đang hoạt động nghiên cứu, bảo tồn, sản xuất, kinh doanh sâm Ngọc Linh có xuất xứ từ vùng núi Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum.

Nhằm mục đích là tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội, hội viên và cộng đồng;  hỗ trợ nhau trong bảo tồn, phát triển sản xuất, kinh doanh Sâm Ngọc Linh Kon Tum, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Trần Văn Cao Sơn

Tác giả: trung kt