Kiểm tra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Ang

Ngày 23/10 tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Ang, Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với lãnh đạo, nhân viên có liên quan về công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ.

Thông qua biên bản làm việc

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện của đơn vị trong thời gian qua, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc treo Quốc huy, gắn biển cơ quan, phòng làm việc; trang bị máy tính, kết nối Internet để thực hiện nhiệm vụ; tình trạng hoạt động phần mềm điện tử eOffice có đúng theo Quy chế sử dụng phần mền văn phòng điện tử eOffice của Sở Nông nghiệp và PTNT, …Nhìn chung, đơn vị đã chấp hành đúng quy định.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt chưa làm được của đơn vị, đó là: Chưa thực hiện việc lưu trữ hồ sơ theo hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Nội vụ và Sở Nông nghiệp và PTNT tại Công văn 1340/SNN-VP, ngày 08/8/2017 về việc dướng dẫn bảo vệ bí mật nhà nước; chưa ban hành danh mục hồ sơ, lập sổ sử dụng bản lưu, sổ chuyển giao văn bản; khắc con dấu công văn đến chưa đúng theo quy định; chưa xây dựng kế hoạch thực hiện, phân công cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước; chưa lập sổ theo dõi văn bản mật đi, đến, …

Qua đó, Đoàn kiểm tra đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Ang cần quan tâm chỉ đạo để khắc phục những tồn tại:

1. Tổ chức xây dựng và thực hiện kế hoạch về công tác cải cách hành chính đúng theo quy định;

2. Kiện toàn Quyết định thành lập các phòng chuyên môn theo thẩm quyền;

3. Thực hiện nghiêm công văn số 634/SNN-VP ngày 09/6/2015 và công văn 589/SNN-VP ngày 27/4/2016 về tăng cường công tác cung cấp tin bài;

4. Làm Bảng tên chức danh viên chức và thực hiện nghiêm việc đeo thẻ viên chức khi làm việc tại đơn vị.

5. Căn cứ Thông tư 11/2012/TT-BNV ngày 17/12/2012, Quy định về chế độ báo cáo, thống kê và quản lý hồ sơ công chức tiến hành rà soát, bổ sung các thành phần hồ sơ còn thiếu theo quy định.

6. Bổ sung và lưu trữ hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo quy định.

7. Lập danh mục hồ sơ hàng năm, lập sổ sử dụng bản lưu, sổ chuyển giao văn bản, khắc con dấu công văn đến theo thông tư 07/2012/TT-BNV ngày 2/11/2012 của Bộ Nội vụ.

8. Chỉ đạo văn thư thường xuyên cập nhật, vào sổ văn bản đến và có ký nhận theo quy định.

9. Định kỳ báo cáo năm, báo cáo tiêu chí đánh giá về công tác văn thư, lưu trữ và báo cáo thống kê theo Thông tư 09/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ.

10. Xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước; lập sổ theo dõi văn bản mật đi, đến, khắc các loại mẫu dấu theo quy định tại Thông tư 33/2015/TT-BCA ngày 20/7/2015 của Bộ Công an.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 121.781