Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức sơ kết Luật hợp tác xã

Ngày 24/10, tại Khách sạn Đông Dương, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thi hành Luật hợp tác và tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Hợp tác xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTV, Phó chủ tich Thường trực UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có hơn 150 đại biểu đại diện cho các cơ quan Trung ương, cơ quan ngoài tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; các cơ quan thông tấn báo chí; các hợt tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ; các doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và các Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp.

Tại Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết 05 năm thi hành Luật Hợp tác xã của UBND tỉnh. Ngoài ra, đã tổ chức lồng ghép phổ biến Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP); Dự thảo Kế hoạch liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum để lấy ý kiến góp ý, tham vấn của đại biểu tham gia Hội nghị.

Hội nghị đã tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí chủ trì tiếp thu ý kiến của đại biểu cơ quan Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ và sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở, ban ngành, địa phương liên quan xác định các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu phát triển Hợp tác xã trong thời gian tới; Kế hoạch liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Trần Văn Cao Sơn

Năm 2024 : 121.791