Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức giao ban định kỳ

Sáng ngày 20/11, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức giao ban định kỳ để đánh giá kết quả thực hiện tháng 11, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2017. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồngchí Văn Tất Cường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo các Chi cục, Trung tâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đang theo dõi kết quả triển khai thực hiện

Theo báo cáo, tình hình sản xuất nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, an toàn thực phẩm, chuyển giao khoa học kỹ thuật,… đã đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề xảy ra gây thiệt hại về người, tài sản và tình trạng vi phạm pháp luật về công tác quản lý và bảo vệ rừng, đó là:

Tình hình thiệt hại do mưa lũ: 01 người chết, 70 nhà dân, 06 điểm trường học, 12 nhà văn hóa, trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng, sụp đổ tường rào và di dời khẩn cấp 34 hộ ở thôn Xô Luông, xã Đăk Nên, huyện Kon Plong. Ước thiệt hại khoảng 8,290 tỷ đồng.

Thiệt hại khoảng 76 ha lúa, 6,7 ha hoa màu; 3,2 ha cây cà phê, 39,9 cây trồng hàng năm (ngô, mía, sắn), 10 ha cây chanh dây bị hư hại, ngập úng, 149 con gia súc (trâu, bò, dê, heo) bị chết, nước cuốn trôi. Ước thiệt hại khoảng 7,421 tỷ  đồng.

Nhiều tuyến đường bị sụt lở, hư hỏng, ước thiệt hại khoảng 93,409 tỷ đồng. 15 công trình thủy lợi, 09 công trình nước sinh hoạt bị bồi lấp, sạt lở hư hỏng đầu mối; đường dây 22KV trên địa bàn huyện Kon Plong, Đăk Glei xảy ra sự cố bị nghiêng, ngã đổ một số trụ điện, đứt đường dây gây mất điện một số xã. Ước thiệt hại khoảng 26,340 tỷ đồng.

Phát hiện ổ dịch bệnh Cúm gia cầm type A tại thôn 3, xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, số lượng đã chết 70 con gia cầm, số còn ốm 2.030 con (tổng đàn 4.100 con); đã tiến hành hướng dẫn xử lý ổ dịch, đồng thời lấy mẫu gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm là dương tính với vi rút cúm gia cầm type A.

Thu thập, tuần tra, kiểm tra các điểm nóng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; kiểm tra đột xuất việc vận chuyển lâm sản trên một số tuyến đường, các bến sông thường xảy ra vi phạm để có biện pháp ngăn chăn kịp thời, trong tháng đã tổ chức truy quét 239 đợt, phát hiện 10 vụ vi phạm với khối lượng gỗ tịch thu 39,31 mgỗ quy tròn các loại.

Tiến hành xử lý hành chính 27 vụ, số vụ đang điều tra xác minh 61 vụ. Tổng khối lượng tang vật, phương tiện tịch thu 58,32 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại; 02 cưa xăng; 01 ôtô. Tổng số tiền phải thu theo Quyết định xử lý xử phạt 143.500.000 đồng, trong đó đã nộp 58.500.000 đồng, chưa nộp 85.000.000 đồng. Tiền bán lâm sản, phương tiện tịch thu 385.271.770 đồng.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã báo cáo thêm những khó khăn, vướng mắc đang triển khai thực hiện và xin ý kiến giải quyết.

Đ/c Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu kết luận tại cuộc họp

Cuộc họp đã thảo luận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị. Đồng chí chủ trì kết luận một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới:

1. Thường xuyên rà soát, tham mưu văn bản đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, tránh tình trạng để chậm văn bản;

2. Theo chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát, hệ thống lại công việc đã thực hiện để tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện năm 2017;

3. Tập trung thực hiện công tác chuyển đổi cơ cây trồng vụ Đông xuân theo Đề án, đồng thời chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018;

4. Tiếp tục tham mưu đề xuất việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dương chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm;

5. Tăng cường công tác quản lý dịch bệnh cây trồng, vật nuôi, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy rừng, phá rừng, ….

6. Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực phân bón theo Nghị định số 108/2017/NĐ-CP ngày 20/9/2017 của Chính phủ về quản lý phân bón;

7. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị việc nộp quỹ phòng chống thiên tai;

8. Tham mưu trình UBND tỉnh ban hành đơn giá cây trồng.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 121.728