Tổng kết phương án chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT PHƯƠNG ÁN CHẤN CHÍNH

Ngày 13 tháng 4 năm 2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Phương án chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013 - 2015.

Tham dự Hội nghị:

Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lãnh Lãnh đạo UBND tỉnh; Lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Ban Nội chính Tỉnh ủy và các Thành viên Ban chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng cấp tỉnh. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo công tác QLBV&PTR cấp huyện; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; Chỉ huy trưởng các Ban chỉ huy quân sự; Trưởng Công an các huyện, thành phố; Giám đốc Vườn Quốc Gia, Khu Bảo tồn, các Công ty Lâm nghiệp; Lãnh đạo các Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR.

Hội nghị tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Phương án chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013 - 2015. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, qua 03 năm triển khai thực hiện phương án, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, tình hình vi phạm về QLBVR trên địa bàn tỉnh đã giảm cả về số vụ và mức độ thiệt hại qua các năm, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, qua đó Hội nghị đã dự thảo Phương án tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016 - 2020.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những tồn tại, nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục trong giai đoạn tiếp theo. Tại Hội nghị đồng chí chủ trì đã chỉ đạo cụ thể các cấp, các ngành, các đơn vị chủ rừng tập trung triển khai thực hiện có hiệu Phương án tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016 - 2020 và tổ chức khen thưởng cho 14 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Phương án chấn chỉnh và tăng cường công tác quản ảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013 - 2015./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 78.670