HỔ TRỢ KỸ THUẬT CHĂM SÓC MÔ HÌNH TRỒNG CÀ PHÊ VỐI TẠI TỈNH SALAVAN – NƯỚC CHDCND LÀO

Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT Kon Tum, Trung tâm Khuyến nông Kon Tum đã sang hỗ trợ giúp tỉnh Salavan – nước CHDCND Lào xây dựng mô hình trồng cà phê vối với quy mô 05 ha  tại làng Da Xia Noi - huyện Lao Ngam - tỉnh Salavan. Sau hơn 2 năm không thể sang hướng dẫn trực tiếp mô hình do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19, vừa qua từ ngày 23/6/ 2022 đến ngày 25/6/2022, Trung tâm Khuyến nông đã có đoàn công tác sang làm việc với Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Salavan, Phòng Nông nghiệp huyện Lao Ngam tỉnh Salavan (nước CHDCND Lào).
Đoàn cán bộ kỹ thuật tại vườn cà phê vối
Đoàn đã phối hợp với cán bộ, lãnh đạo phòng Trồng trọt của Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Salavan, cán bộ và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện Lao Ngam tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình sinh trưởng phát triển, chăm sóc, bón phân… cho vườn cây cà phê vối. Qua kiểm tra, vườn cây cà phê vối sau hai năm trồng được đánh giá là sinh trưởng phát triển trung bình khá; trong đó có một số diện tích đang bắt đầu ra trái bói.
Cán bộ hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây cà phê
Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông đã trực tiếp hướng dẫn hộ thực hiện biện pháp làm cỏ, chăm sóc, ép xanh, cắt tỉa cành chồi, kỹ thuật trồng xen cây ăn quả trong vườn làm cây che bóng chắn gió và một số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại… nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho vườn cà phê./.

Nguyễn Văn Khoa

Năm 2024 : 74.734