Kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã được làm rõ tại Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân tháng 4 năm 2024

Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân tháng 4 năm 2024 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức vào buổi sáng ngày 16 tháng 4 năm 2024, ông Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo Chương trình; Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo các Sở ban ngành, các đơn vị có liên quan, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Xuân Khanh, Phó Giám đốc Sở thay mặt Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự Chương trình.

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Chương trình

Tại Chương trình Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã nêu những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã trong quá trình hoạt động liên quan đến các lĩnh vực kinh tế tuần hoàn, tín dụng, tài nguyên và môi trường, ươm tạo doanh nghiệp, khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Thanh Tú, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nêu những kiến nghị liên quan

Những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã trong quá trình hoạt động được các sở ngành, đơn vị liên quan trao đổi làm rõ.

Cụ thể như:

(1) Tiêu chí Kinh tế tuần hoàn theo quy định tại Khoản 1, Điều 138, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường. Hiện nay đang giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì ban hành và hướng dẫn tiêu chí chung về kinh tế tuần hoàn theo nhiệm vụ tại Đề án “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam”, ban hành tại Quyết định số 687/QĐ-TTg ngày 07 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ.

(2) Tiêu chí các dự án, phương án xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu đáp ứng tiêu chí theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Văn bản số 9050/NHNN-TD ngày 03 tháng 11 năm 2017.

(3) Hỗ trợ ươm tạo, khởi nghiệp theo Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành và Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2019-2025, tại Kế hoạch số 2763/KH-UBND ngày 21 tháng 10 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Ông Phạm Xuân Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải đáp tiêu chí Kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp

Bà Huỳnh Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải đáp về hỗ trợ ươm tạo, khởi nghiệp

Ông Hoàng Minh Tân, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Kon Tum thông tin về cơ chế cho vay nguồn tín dụng đối với các lĩnh vực xanh cho các  dự án, phương án xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát biểu kết thúc Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân tháng 4 năm 2024, Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các đơn vị Sở ngành, đơn vị và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố liên quan tiếp tục làm việc và có văn bản trả lời các doanh nghiệp, hợp tác xã đối với những kến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã chưa được làm rõ, giải quyết tại Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân tháng 4.

Trần Văn Cao Sơn

Năm 2024 : 79.217