Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra công tác trồng rừng, phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi tại thành phố Kon Tum

Chiều 23/7, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác triển khai trồng rừng và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực tế công tác trồng rừng tại xã Chư Hreng. Ảnh: TH

Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, UBND thành phố Kon Tum.

Theo báo cáo của UBND thành phố Kon Tum, năm 2024, địa phương thực hiện trồng mới hơn 30ha rừng và tổ chức trồng dặm hơn 22ha rừng.

Đến nay, thành phố Kon Tum đã triển khai trồng rừng được được hơn 27ha, đạt gần 53% kế hoạch và phát dọn thực bì được cho 18ha rừng trồng từ năm 2021-2023. Tuy nhiên, việc triển khai trồng rừng gặp một số khó khăn như mưa nhiều, đường trơn trượt gây khó khăn trong quá trình vận chuyển cây giống; thực bì dày nên tiến độ phát dọn chậm…

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế công tác trồng rừng tại xã Chư Hreng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, UBND thành phố Kon Tum huy động lực lượng tranh thủ thời tiết thuận lợi, tổ chức tốt việc trồng mới và trồng dặm đối với những diện tích rừng bị chết trong các năm trước, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra; đồng thời, cần quan tâm đến việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực tế tại lò giết mổ tập trung của thành phố. Ảnh: TH

Về tình hình phát triển chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Kon Tum hiện có 547.585 con, đạt 94,84% so với kế hoạch năm 2024. Thời gian qua, thành phố chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho động vật trên cạn nhằm bảo vệ đàn vật nuôi, góp phần giảm thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố Kon Tum chỉ phát sinh 1 ổ dịch lở mồm long móng làm 14 con bò của 4 hộ chăn tại xã Đăk Rơ Wa bị bệnh, tất cả đã được điều trị khỏi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực tế việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại xã Đăk Rơ Wa. Ảnh: TH

Sau khi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại xã Đăk Rơ Wa và việc quản lý động vật, tổ chức giết mổ tại Lò giết mổ tập trung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị, thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên đàn vật nuôi; hướng dẫn người dân chăn nuôi an toàn, tăng cường quản lý vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nhằm hạn chế dịch bệnh phát sinh và lây lan, gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Thùy Hương

Nguồn:https://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-huu-thap-kiem-tra-cong-tac-trong-rung-phong-chong-dich-benh-tren-vat-nuoi-tai-thanh-pho-kon-tum-42037.html Copy link
Năm 2024 : 135.352