Tổng kết Khối thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 10/01, Khối thi đua các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019. Đến dự và chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Thủ trưởng các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018 Khối thi đua các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, cụ thể: Xử lý và chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm 12/495 số vụ vi phạm toàn tỉnh, giảm 32 vụ so với năm 2017; khối lượng gỗ vi phạm 13,333m3/2.606,146m3 vi phạm toàn tỉnh, giảm 30,573m3 so với năm 2017; diện tích phá rừng làm nương rẫy 0,414ha/26,02ha phá rừng làm nương rẫy của toàn tỉnh, tương đương với năm 2017.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, việc triển khai thực hiện một số phong trào thi đua của Khối thi đua vẫn còn một số hạn chế như các giải pháp, sáng kiến của công chức, viên chức và người lao động trong khối còn ít; việc phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng, nêu gương học tập điển hình tiên tiến còn chung chung,…

Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, các đơn vị trong Khối tiếp tục giữ vững kết quả quản lý và bảo vệ rừng đã đạt được của năm 2018; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, công khai, minh bạch; quan tâm khen thưởng cho công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý và những người lao động trực tiếp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định là năm đầu tiên tổ chức hoạt động theo cụm, khối nhưng đã ban hành Quy chế hoạt động của khối; tổ chức ký kết giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2018 theo đúng quy định, hướng dẫn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, đồng chí đề nghị các đơn vị trong khối cần phát huy kết quả đạt được của năm 2018; đồng thời gắn với Phong trào thi đua để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ “Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động trong năm 2019.

Ưng Văn Thanh

Năm 2024 : 71.413