Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 17-8-2023, Đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Tạp chí Công sản khu tại Miền Trung - Tây Nguyên do PGS.TS Trần Thọ Quang, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực làm Trưởng đoàn làm việc tại Tỉnh Kon Tum.

Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Y Ngọc, UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, đồng chí Y Ngọc và các sở, ngành liên quan đã thông tin khái quát kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, qua hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh khóa XVI về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Một số chỉ tiêu đến thời điểm hiện tại đã đạt và vượt tiến độ thực hiện, một số chỉ tiêu xấp xỉ đạt kế hoạch, như: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách nhà nước; kim ngạch xuất khẩu; sản lượng điện sản xuất; số hợp tác xã thành lập mới; diện tích các loại cây trồng chủ lực, tỷ lệ lao động qua đào tạo, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường… Bên cạnh đó, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện đáng kể, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Đồng thời, các đại biểu cũng thông tin thêm cho Đoàn công tác biết về phương hướng và giải pháp của tỉnh trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế trong điều kiện hiện nay; khái quát kết quả hợp tác truyền thông của tỉnh trên các cơ quan báo chí Trung ương thời gian qua.

PGS.TS Trần Thọ Quang, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại Miền Trung – Tây nguyên đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới sẽ phối hợp với tỉnh Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền, hợp tác truyền thông trên Tạp chí Cộng sản. Phối hợp tổ chức Hội thảo quy mô lớn liên kết vùng về thu hút du lịch; đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế và phát triển nông nghiệp diễn ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế một số mô hình kinh tế nông nghiệp, thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố Kon Tum và các huyện Kon Plong, Ngọc Hồi nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền về tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hàn Thị Tú

Năm 2024 : 78.186