Ia Chim: Khai mạc ngày hội kết nối, quảng bá du lịch gắn với Hội thi cồng chiêng, xoang

Sáng 3/8, UBND xã Ia Chim phối hợp với Trung tâm VHTTDL&TT thành phố Kon Tum tổ chức Ngày hội kết nối, quảng bá du lịch nông thôn và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gắn với Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024.

Các đại biểu tham dự tại Lễ khai mạc. Ảnh: HT

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Mân- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương, đông đảo nghệ nhân và du khách.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Kon Tum cùng các địa phương cắt băng khai mạc Ngày hội. Ảnh: HT

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị, gian hàng tham gia Ngày hội. Ảnh: HT

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày (3-4/8) với 4 hoạt động chính gồm: Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực nông thôn đặc trưng, tiêu biểu và các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP; Triển lãm tranh, ảnh giới thiệu mô hình du lịch nông thôn, các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của xã Ia Chim và thành phố Kon Tum; Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024; Khảo sát đánh giá tiềm năng, kết nối xây dựng tour du lịch trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp, điểm trải nghiệm du lịch văn hóa- sinh thái, du lịch cộng đồng tại xã Ia Chim.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Kon Tum tham quan các gian hàng đặc trưng. Ảnh: HT

Có 30 đơn vị gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, hộ gia đình, doanh nghiệp tiêu biểu. Trong đó, xã Ia Chim có 19 gian hàng đại diện cho 11 thôn, làng, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn; 11 gian hàng khác đến từ các doanh nghiệp, đơn vị tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Hơn 300 nghệ nhân tham gia Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024 với nhiều tiết mục đặc sắc.

Ngày hội sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần kết nối, quảng bá du lịch nông thôn và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương. Đây là mô hình điểm được tổ chức lần đầu tiên, nhằm đánh giá hiệu quả và tiến tới nhân rộng tại các địa phương trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Hoàng Thanh

Nguồn:https://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/ia-chim-khai-mac-ngay-hoi-ket-noi-quang-ba-du-lich-gan-voi-hoi-thi-cong-chieng-xoang-42220.html Copy link
Năm 2024 : 154.802